HỌC ONLINE

Tập huấn

         Được sự nhất trí của ban lãnh đạo theo kế hoạch năm học, hôm nay ngày 14/9/2020 Trường THPT Ngô Gia Tự - Hà Đông kết hợp với Đội cảnh sát giao thông quận Hà Đông và công ty TNHH và thương mại Honda Vũ Hoàng Lê tổ chức chương trình tập huấn, chia sẻ kiến thức ATGT và kĩ năng lái xe an toàn cho toàn bộ học sinh của trường.

Lễ kí kết giữa nhà trường và phòng cảnh sát giao thông quận Hà Đông

         Tại buổi tập huấn nhà quản lý Phạm Khắc Qúy đã làm việc với cán bộ phòng cảnh sát giao thông quận Hà Đông về việc hợp tác và cam kết giữa nhà trường và phòng cảnh sát giao thông quận trong việc đảm bảo an toàn và trang bị kĩ năng cho học sinh khi tham gia giao thông trong và ngoài nhà trường.

Cán bộ phòng cảnh sát giao thông quận Hà Đông chia sẻ tại buổi tập huấn

         Hiện nay, học sinh sử dụng xe gắn máy đi học rất nhiều, tình trạng học sinh vi phạm pháp luật về an toàn giao thông diễn ra phổ biến như: Chưa đủ tuổi điều kiển xe phân khối lớn, không đội nón bảo hiểm khi tham gia giao thông, vượt đèn đỏ, phóng nhanh, vượt ẩu, dàn hàng ngang,…

Việc vi phạm khi tham gia giao thông của học sinh trước hết do các em chưa có ý thức tốt chấp hành pháp luật về giao thông, chưa nhận thức hết những nguy hiểm khi tham gia giao thông.

Trên thực tế, hiện nay rất nhiều trường hợp gia đình học sinh không có người đưa đón, không thuận tiện trong việc sử dụng các phương tiện giao thông công cộng.

Bên cạnh đó, điều kiện kinh tế một số gia đình khá giả, nên họ chọn phương án mua xe máy cho con đi học, đó là chưa kể đến việc nhiều học sinh muốn có xe máy để “bằng anh, bằng em”.

Nhiều phụ huynh mua xe 50 phân khối cho con đi học vì cơ quan chức năng cho phép, mặc dù là xe phân khối nhỏ, nhưng tốc độ cũng khá cao, trong khi đó, các em thiếu kỹ năng lái xe, thiếu kinh nghiệm phán đoán và xử lý tình huống dẫn đến những hậu quả đáng tiếc có thể xảy ra.

Trước thực trạng như vậy, ban lãnh đạo nhà trường đã kết hợp với phòng cảnh sát giao thông quận Hà Đông và công ty TNHH và thương mại Vũ Hoàng Lê trang bị cho các em những kiến thức tốt nhất khi tham gia giao thông.

Nhà trường, Đoàn thanh niên cần phối hợp với các cơ quan chức năng thường xuyên tổ chức tuyên truyền pháp luật về an toàn giao thông, hướng dẫn các em các quy tắc bảo đảm an toàn khi tham gia giao thông.

Các bạn học sinh Ngô Gia Tự - Hà Đông phát biểu tại buổi tập huấn

Về phía phụ huynh, nhà trường cũng mong muốn và tuyên truyền về việc cân nhắc trước khi mua xe máy cho con. Trang bị kiến thức đầy đủ, thường xuyên theo dõi và nhắc nhở để các em chấp hành tốt pháp luật về an toàn giao thông,... Đó là những việc làm cần thiết để bảo vệ các em./.

Các thầy cô giáo tham gia thực hành kĩ năng lái xe an toàn

 

Tin khác
HỌC ONLINE